Thiết kế website xuất khẩu lao động chuẩn SEO, chuyên nghiệp

Xu thế toàn cầu hóa ngày càng rộng rãi trên thế giới đặc biệt tại Việt Nam. Ngày nay bên cạnh lựa chọn theo con đường đi du học thì nhiều người lựa chonh xuất khẩu lao động tại các nước phát triển. Cũng chính vì lý do đó nên có nhiều công ty tư vấn xuất khẩu lao động ra đời, đồng thời làm loãng thị trường , tăng sức cạnh tranh giữa các công ty. Cách tốt nhất để quảng bá đơn vị, công ty của mình chính là thiết kế website xuất khẩu lao động để lấy được lòng tin của khách hàng về uy tín và chuyên nghiệp của công ty.

Vậy website xuất khẩu lao động là gì? Nó có vai trò gì với doanh nghiệp và khách hàng? Một website xuất khẩu lao động cần có danh mục, tính năng gì? Công ty thiết kế website nào uy tín, chuyên nghiệp trong lĩnh vực này? Có lẽ đây là câu hỏi nhiều người đặt ra khi suy nghĩ về viễ thiết kế website cho công ty mình. Hãy để chúng tôi giải quyết vấn đề đó cho bạn nhé!

Vai trò của website xuất khẩu lao động

thiết kế website xuất khẩu lao động

Website được đánh giá là kênh quảng cáo hữu hiệu của công ty, là bộ mặt của công ty. Bạn sẽ đồng ý nếu tôi nói rằng: “Bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ nếu như bạn tìm kiếm được website của sản phẩm, dịch vụ đó”. Quả thực như vậy, website là kênh marketing làm tăng độ uy tín, chuyên nghiệp cho một công ty. Đặc biệt là trên lĩnh vực xuất khẩu lao động, khi trên thị trường xuất hiện quá nhiều công ty môi giới hứa hẹn về công việc tốt đẹp, môi trường làm việc an toàn. Nhưng thực chất lại là công ty lừa đảo, chiếm đoạt tiền của khách hàng hoặc là công việc không như quảng cáo.

Ngoài việc khẳng định sự uy tín và chuyên nghiệp trong ngành thì doanh nghiệp còn được hưởng nhiều lợi ích từ website: không mất nhiều thời gian tìm kiếm nhân lực cũng như đối tác, thu hút được nhiều khách hàng.

Bên cạnh đó, website cũng là kênh thông tin với khách hàng, họ có thể tìm hiểu thêm thông tin hữu ích về xuất khẩu lao động, tìm hiểu về công việc và đất nước phù hợp với họ. Và cuối cùng là họ an tâm với quyết đinh của mình.

Các yêu cầu khi thiết kế website xuất khẩu lao động

Về giao diện

Giao diện đơn giản, dễ nhìn, màu sắc bắt mắt, các danh mục con dễ dàng tiếp cận là yếu tố quan trọng để giữ chân người dùng ở lại lâu trên website của mình. Một website với thiết kế đẹp mắt, hài hòa để lại ấn tượng tố với khách hàng, tạo trải nghiệm người dùng tốt. Đồng thời, tốc độ load trang phải nhanh, từ 3-5s để người dùng cảm giác thoải mái khi khám phá website của mình.

Về hình ảnh/video

Hình ảnh có vai trò kích thích thị giác cả khách hàng rất lớn. Một trang web có lượng hình ảnh vừa đủ sắp xếp hài hòa, tinh tế, hình ảnh sắc nét rõ ràng sẽ được đánh giá cao hơn trang web với hình ảnh/ video kém chất lượng. Ngoài ra chú ý về yêu cầu hình ảnh chuẩn SEO, vì đây là một trong những yếu tố của một website chuẩn SEO, giúp cho website của bạn có thể đứng đầu top kết quả tìm kiếm

Về nội dung

Nôi dung là những bài viết chuẩn SEO, có thể là bài báo về xuất khẩu lao đông, hay bài chia sẻ, bài báo giải trí,…

Các tính năng cần có của một website xuất khẩu lao động

Trang chủ

trang chủ website xuất khẩu lao động

Đây là tính năng bắt buộc có trong mỗi website, nó phải để lại ấn tượng cho người dùng ngay ở cú nhấp chuột đầu tiên với thiết kế giao diện đẹp mắt, màu sắc hài hòa. Trang chủ phải có logo công ty, tên công ty, sử dụng màu sắc của thương hiệu nhưng bắt kịp xu hướng hiện hành. Trang chủ cũng phải chứa tất cả liên kết đến trang con để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm cho người dùng.

Giới thiệu

Đây cũng là phần bắt buộc trên website. Ở danh mục này, tập trung giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của công ty xuất khẩu lao động, sứ mệnh, tầm nhìn của tổ chức. Ngoài ra, website xuất khẩu lao động cần có thông tin về việc làm, nơi ở, lương của từng công việc, thư ngỏ, cơ cấu tổ chức.

Ngoài 2 tính năng bắt buộc trên thì khi thiết kế website xuất khẩu lao động cần có:

tính năng của website xuất khẩu lao động

  • Xuất khẩu lao động: ở mục này phải đưa ra thông tin về các đơn hàng, ngành nghề, cụ thể  là vè chi tiết đơn hàng, giới thiệu đặc điểm, thông tin của đơn hàng
  • Đào tạo và đinh hướng: thông tin được cập nhật ở đây là thông tin về khóa học tiếng, về thi chứng chỉ tiếng
  • Tin tức: Đây là danh mục dành cho những bài báo về thông tin xuất khẩu lao động, về đất nước, về,… cũng có thế là câu chuyện của một cá nhân chia sẻ về khó khăn, nỗ lực để vượt qua khó khăn khi ở đất nước xa xứ, là thông tin cập nhật liên tục
  • Liên hệ: danh mục này chủ yếu là thông tin của công ty để các khách hàng và đối tác có thể liện hệ với công ty
  • Tuyển dụng: đây là danh mục dành cho doanh nghiệp, trên đây thường là bài đăng tìm kiếm nhân sự, hoặc là nơi tham khảo cho người có nhu cầu tìm việc làm có thể liên hê với công ty.
  • Tìm kiếm: đây là mục tìm kiếm nhanh cho người dùng. Học viên có thể tìm tài liệu, chương trình khóa học trên website một cách nhanh chóng.

Công ty thiết kế Website Cleverweb là  nhà cung cấp Dịch vụ CNTT và giải pháp Digital Marketing hàng đầu Việt Nam. Chúng tôi thiết kế về nhiều mảng, dịch vụ khác nhau: giáo dục, nội thất, điện lanh,… với phong thái chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng. Khi thiết kế website du học tại Cleverweb, chúng tôi cam kết về chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý. Hãy liên hệ với chúng tôi để có dịch vụ tốt nhất.

0971.722.666